Í Þessum þætti af matargat baka krakkarnir afmælis-súkkulaðiskúffuköku fyrir 12 ára afmælið hennar Ylfu.
Svona er uppskriftin:
UPPSKRIFT af köku
285 gr hveiti
370 gr sykur
1 og 1/2 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
1 tsk fínt salt
3 kúfaðar msk bökunar kakó
105 gr brætt smjör
285 gr mjólk
2 egg
1 tsk vanilludropar
smjör til að smyrja form
Uppskrift af glassúr:
6 dl flórsykur
1/2 tsk salt
6 msk kakó
60-70 ml vatn
2-3 msk uppáhellt kaffi - Má sleppa en það kemur ekki kaffibragð, heldur dýpkar það bara súkkulaðibragðið
kókos
Aðferð
Kakan:
Bræðið smjörið og leyfið því að kólna.
Blandið öllum þurrefnunum saman.
Setjið næst mjólk, egg, vanilludropa.
Blandið smjörinu saman við deigið og hrærið í smá stund.
Smyrjið formið með smjöri (til að kakan festist ekki við formið)
Setjið í form sem er 22x33 cm
Bakið í 180 C° í 25-30 mínútur.
Glassúr:
Hrærið öllum þurrefnunum fyrst saman með skeið og setjið síðan kaffið út í.
Bætið vatni við, smátt og smátt í einu og hræra á meðan þar til það er orðið mátulega þykkt.
Setjið glassúr á þegar kakan hefur kólnað vel í forminu.
Stráið kókosmjöli yfir kökuna.