Húsmæður Íslands

Eldhúsið

Húsmæður Íslands 2. þáttur af fjórum: Eldhúsið

Hvernig vinnustaður eða íverustaður er eldhúsið. Hvernig eru eldhús skilgreind til dags og hvernig voru þau áður. Er eldhúsið bara vinnurými eða hjarta heimilsins?

Viðmælendur í þessum þætti:

Rut Káradóttir, innanhúsarkitekt

Nanna Rögnvaldardóttir, matreiðslubókahöfundur

Sverrir Tómasson, prófessor emeritus

Erla Hulda Halldórsdóttir, prófessor við

Sigríður Ólafsdóttiir húsfreyja (Ömmuspjall).

Lesarar í þættinum: Guðni Tómasson og Þorgerður Ása Aðalsteinsdóttir.

Frumflutt

25. nóv. 2022

Aðgengilegt til

24. ágúst 2024
Húsmæður Íslands

Húsmæður Íslands

Hvernig skilgreinum við húsmæður, hvaða hlutverkum gegndu þær á fyrri tíð og hvernig endurspeglast þau hlutverk í samtíma okkar? Sigurbjörg Elín Hólmarsdóttir fjallar um húsmæður og áður fyrr, með áherslu á arf kvenna. Farið verður yfir stofnun húsmæðraskóla, þróun eldhússins, borðsiði, matreiðslubækur, þriðju vaktina og nútíma nám í sjálfbærni svo eitthvað nefnt.

Umsjón: Sigurbjörg Elín Hólmarsdóttir.

Aðstoð við samsetningu: Guðni Tómasson.

Þættir

,