Þau Ylfa og Máni standa vaktina í eldhúsinu og kenna okkur hvernig á að elda og baka ýmislegt góðgæti. Dagskrárgerð: Eva Rún Þorgeirsdóttir. Umsjón: Ylfa Blöndal og Hilmar Máni Magnússon.
Í þessum þætti búa Ylfa og Máni til ljúffengan hafragraut með eplamús. Hollur og góður morgunverður.
Ef þú ætlar að fá þér þennan morgunmat, skaltu byrja á eplamúsinni, hún tekur lengri tíma.
Eplamús
3-4 epli
kanill eftir smekk
1/2 L vatn
Aðferð:
Eplin eru skræluð og kjarnhreinsuð og síðan skorin í grófa bita.
Settu eplabitana í pott ásamt vatni og kanil.
Eplin eru soðin í 20 mín.
Sigtaðu eplin ef það er mikill vökvi.
Músaðu eplin með töfrasprota.
Hafragrautur
(fyrir einn svangan eða tvo minna svanga)
2 dl hafrar
2 dl vatn
2 dl mjólk - hægt að nota kúamjólk, haframjólk eða möndlumjólk.
smá salt
Allt er sett í pott og soðið þar til hann er eins þykkur og þér finnst best.
Umsjón:
Ylfa Blöndal
Hilmar Máni Magnússon