Borða súpu án skeiðar og þurrka sér í dúkinn

19.05.2017 - 09:40
Innlent · Landinn · Matur · Suðurland · Mannlíf
Í fljótu bragði kynni maður að halda að íslenskur matur á miðöldum hefði verið einfaldur og tilbreytingalítill en svo var ekki. Boðið hefur verið upp á miðaldakvöldverð ásamt staðarskoðun í Skálholti í nokkur ár þar sem hið rétta hefur fengið að koma í ljós; krydduð vín, fiskur, kjöt, grænmeti og fleira gúmmelaði.

„Þetta er öðruvísi eldað og öðruvísi kryddað en ég átti von á," segir Ásthildur Bjarnadóttir gestur í miðaldaveislu. 

Miðaldakvöldverður er eins og gefur að skilja töluvert frábrugðinn hefðbundnum nútímakvöldverði. Engar skeiðar voru til á miðöldum svo gæsasúpan er drukkin úr skál og ekki voru heldur til servíettur svo gestir þurfa að temja sér að þurrka af höndum og munni í borðdúkinn. Starfsstúlkur í búningum í miðaldastíl þjóna til borðs. 

Landinn skellti sér í veislu og fékk innsýn í matarhefð Íslendinga. 

 

Mynd með færslu
Edda Sif Pálsdóttir
Landinn